Vinhomes Grand Park mua bán chênh chọn căn không như ý do đâu?

Vinhomes Grand Park mua bán chênh chọn căn không như ý do đâu? 

Mình thấy đây cũng là quan điểm của một nhà đầu tư, vì k có nút share nên phải copy lại, dưới đây là toàn văn của bài viết, xin lưu ý mỗi người mỗi quan điểm. Lẩm chỉ xem bài viết như một hướng tham khảo, để bản thân có thêm cái nhìn tổng thể hơn. Chúc anh chị em Review một buổi tối tốt lành!

Vinhomes Grand Park
Vinhomes Grand Park

“CÂU CHUYỆN MUA BÁN CHÊNH, BOOKING  và KHÔNG MUA ĐƯỢC CĂN NHƯ Ý - LỖI DO AI?

Đã từng tham gia mua nhiều dự án của Vin nên mình khá rõ. Lỗi là do các anh chị đầu tư không có kinh nghiệm hết.

Về booking:

Tự dưng anh chị thi nhau booking làm gì để Vin họ đẩy giá cao. Con bài booking đặt chỗ thực chất là thính cho các loại cá cắn câu. Khi bạn đã ăn thính của họ thì phải chấp nhận cuộc chơi, hiển nhiên phải chịu sự điều khiển của người ta thôi.
Về bán chênh:

Dự án này đã cho booking từ 2 năm trước với giá rumo 700 triệu/căn, mỗi suất booking có 20 -50tr, nếu là người mua ở hay tự nhận mình là dân đầu tư, sao anh chị không tham gia ngay từ đầu? Tiếc gì mà không book để lấy số thứ tự. Mình đi bộ nhưng lại muốn đến đích trước người khác, nghe kiểu vô lý. Các anh chị bị tâm lý khi thấy những người có số thứ tự trước đc mua trước, giờ mình chưa đến lượt nên nhắm mắt mua chênh vì sợ đợt sau tăng giá.  Cuối cùng để cho các anh chị đầu cơ có kinh nghiệm lướt sóng họ dắt mũi, tất nhiên sales là 1 trong số đó.
Nếu anh chị nào đã từng đầu tư chứng khoán hay chơi bitcoin sẽ hiểu tâm lý này. Người có kinh nghiệm là người ăn thịt những kẻ tay mơ.

Về có booking nhưng không chọn được căn như ý:

Dự án này trước đây được chào với giá rẻ chỉ 700Tr/căn với tên gọi Vincity - Nhà cho gia đình trẻ, nên lượng đặt chỗ là cực kỳ lớn. Sau đó thì Vin họ thông báo đổi tên dự án - Kỳ thực đây là cách để họ ghim vào đầu người mua rằng:  các phân khúc bđs của họ trước giờ đã có khung cụ thể rồi và việc họ đổi tên dự án là để cho người mua biết họ sẽ phải mua ở phân khúc nào (lúc đó người mua sẽ tự định hình ra được mức giá từ các dự án của Vin trước đây) chứ chủ đầu tư không hề tăng giá (!!!). Đúng là chiêu ve sầu thoát xác bậc thầy

Vậy giờ đây, khi Vin họ tăng giá thì làm sao để hơn 10 ngàn booking kia không trở mặt bỏ chạy? Làm sao để hốt hết 10 ngàn khách đặt chỗ kia không sót đứa nào?

Vậy là chiến thuật ra giá và phân phối hàng được tính toán kỹ lưỡng. Một loạt cụm từ như: Mức giá Min - Max; Cọc Chết; Bốc Thăm; Ra hàng nhỏ giọt từng giai đoạn; tăng giá từng đợt mở bán.... tuy nhiên họ lại không hạn chế việc booking đươc tham gia chọn căn mà cố tình  nhét 21 người lên 1 cái sedan 4 chỗ.

Rốt cuộc, khi ngày 29 Tết đã điểm, xe đò chỉ còn 1 mà bạn phải chiến đấu với 20 đứa còn lại ( kỳ thực là 1 chọi hàng trăm) để ngồi vào 4 cái ghế trống kia thì bạn đâu có quyền được chọn ngồi chỗ nào cho êm, cho đẹp. Bạn chỉ còn cách "công bằng" là phải xếp hàng bốc thăm để được lên xe và chấp nhận NGỒI CHỖ NÀO CŨNG ĐƯỢC hoặc RỜI CUỘC CHƠI...v,.v

Với cách thức đó, các anh chị chưa đến lượt càng sôi máu, càng hăng tiết, nhắm mắt mua chênh và muốn mua nhà của Vin cho bằng được. PHẢI MUA CHO ĐƯỢC BẰNG MỌI GIÁ.
Mà quên đi rằng:

Đối với anh chị mua nhà để ở, anh chị cần gì ở dự án này, tài chính có đủ để mua không? Sao ko nghĩ đến việc tìm dự án nào giá tốt hơn? vị trí tốt hơn Vin? thuận tiện đi lại hơn? Sao lại đâm đầu vào mua 1 nơi khỉ ho cò gáy với giá trên trời và được PR bằng cái công viên sang chảnh mà kì thực chả mấy khi bạn sử dụng đến nó?

Còn đối với anh chị mua chênh: Anh chị nghĩ 30 ngàn căn còn lại nếu Vin bán giá cao thì ai mua cho? Khi hơn 10 ngàn người tiềm năng nhất cả nước ai cũng đã mua được 1 vài căn rồi?
Và cuối cùng, LỖI NÀY DO AI? Tiền còn nằm trong túi bạn vẫn là tiền của bạn mà? Em gọi những người chấp nhận mua chênh là những người "nhu"

Cứ như em, em đợi 2 - 3 tháng nữa phân khu mới ra, khi lượng mua đã giảm nhiệt thì có đầy khuyến mãi, thậm chí đợi 1 năm nữa, lúc đó hơn 50% anh chị ôm hàng bán chênh ở dự án này chưa bán được, lúc đó mình cứ bình tĩnh mà tính toán, đè giá họ thôi ”

 Sưu tầm: Văn Lẩm - Trích: facebook Trang Nguyễn