QUẬN 9 CÓ GÌ ĐÂU MÀ GIÁ bất động sản CAO THẾ

QUẬN 9 CÓ GÌ ĐÂU MÀ GIÁ CAO THẾ
Khu công nghệ cao được ví như “khu chất xám” hay “thung lũng silicon” của thành phố Hồ Chí Minh, đang là tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Hạ tầng được đầu tư bài bản từ giao thông đến hạ tầng xã hội.
Với những ưu đãi, chính sách riêng được áp dụng tại đây, khu công nghệ cao quận 9 đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư như: Samsung, Intel, Jabil, Schneider Electric…Không những thu hút đầu tư, khu công nghệ cao còn tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, thu hút lượng lớn cư dân về đây sinh sống và làm ăn.
Hàng loạt các trường đại học lớn như: Fulbright, 6 trường đại học lớn của thành phố như: Kinh tế, Luật, Nguyễn Tất Thành, trường cán bộ tài chính Marketing, Tài chính Hải Quan…cũng được xây dựng tại đây, đây cũng là những yếu tố hấp dẫn tại khu công nghệ cao.

MỘT SỐ DỰ ÁN ĐẦU TƯ LỚN TRONG KHU CÔNG NGHỆ CAO

Samsung đầu tư hơn 1.4 tỷ USD vào để xây dựng các dự án với tên gọi Samsung CE Complex (SECC) sẽ được thực hiện trên diện tích 70ha trong khu công nghệ cao TP.HCM, với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Dự án đã đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017. Với hơn 6.000 công nhân và chuyên gia, dự án SECC là nhà máy lớn nhất cảu tập đoàn SamSung ở Đông Nam Á. Năm 2015, Tập đoàn Intel tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD để xây thêm nhà máy lắp ráp và kiểm định chip, trở thành nhà máy lớn nhất trong số 167 nhà máy và 572 trụ sở ở 63 nước của Intel trên toàn cầu. Tập đoàn Jabil (Mỹ) cũng tăng vốn đâu tư thêm 500 triệu USD để mở rộng thêm nhà máy, Schneider Electric ( Pháp ) cũng đầu tư thêm 45 triệu USD, Sanofi ( Pháp ) tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, đã vận hành từ năm 2015.
CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẶT TẠI KHU CÔNG NGỆ CAO QUẬN 9
+ Đại học Fullbright (FUV) của Mỹ với tổng mức vốn đầu tư giai đoạn đầu 70 triệu USD diện tích 15ha, lộ trình xây dựng đến năm 2020
+ Khu giáo dục – đào tạo 172.92 ha dự kiến bao gồm 6 trường đại học:
Trường đại học Luật TP.HCM 29.66ha
Trường đại học Kinh Tế 50ha đường Liên Phường
Trường ĐH tài chính Marketing 19.51 ha đường Lã Xuân Oai
Trường cán bộ ngành giáo dục thành phố 5ha
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 13.69ha
Trường ĐH Tài chính Hải quan 16.48ha
Trường ĐH Hutech, Trường ĐHQG…
Khu ký túc xa, nhà công vụ, trung tâm thương mại dịch vụ 17ha
ĐỊNH HƯỚNG THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO SHTP TRONG THỜI GIAN TỚI
Tiếp nối những thành quả đã có, SHTP đang tiếp tục triển khai xây dựng Khu Công nghệ cao mở rộng với diện tích 200 ha, nằm tại Phường Long Phước Quận 9, cách Khu Công nghệ cao hiện hữu khoảng 2 km. Dự án sẽ sẵn sàng thu hút công nghệ cao trong 4 lĩnh vực ưu tiên từ năm 2019 và tiếp tục góp phần thúc đẩy SHTP đi đầu trong nhiệm vụ đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ bằng năng lực nội sinh.