Đầu tư căn hộ với mục đích tích lũy tài sản như thế nào?

Đầu tư căn hộ với mục đích tích lũy tài sản như thế nào?

🍄 Câu chuyện : Bản thân tôi đã mua được 1 căn hộ tại Palm Heights. Với mức thu nhập hằng tháng 2 vợ chồng tôi tương đối cao. Tuy nhiên để tích lũy đủ tiền để mua được một căn hộ khoảng 3 tỷ thì sẽ phải ít nhất 5-6 năm thì mới có thể mua được.

🍄 Tuy nhiên, tại Palm Heights của Keppel Land có chính sách thanh toán rất tốt là 1% - 1,5% tháng. Tức đâu đó khoảng 30 triệu - 45 triệu/ tháng cho căn hộ giao thô khoảng 3 tỷ. Mức tích lũy của tôi dư cho việc thanh toán 20% vào hợp đồng, và thu nhập hằng tháng đủ chi trả nên tôi quyết định mua.

🍄 Sau thời gian 2 năm, tôi đã bán ra căn hộ này, và lợi nhuận thu về là 300 triệu trên tổng số tiền bỏ ra là 1,2 tỷ (khoảng ).

🍀 Cũng có khách hàng tương tự của tôi tư vấn, khi mua thì cũng cùng mục đích tích lũy được một tài sản lớn bằng nhờ thu nhập hằng tháng tốt. Anh đã quyết định giữ lại căn hộ tại Palm Heights block T2 và vay thêm gần 1 tỷ để đóng vào nhận nhà và hoàn thiện.

🍄 Lãi suất vay năm đầu của NH là khoảng 8,5%/năm ưu đãi với thời gian vay 20 năm (năm sau lãi thả nổi). Tức anh trả gốc và lãi dao động khoảng 12 triệu/ tháng.

🍄 Khi đạt được mức lợi nhuận tiếp tục đạt khoảng 700-800 triệu thì anh sẽ bán ra, tạm thời thì anh dùng cho thuê (mức thuê tương đương) với tiền trả ngân hàng.

👉👉 Với câu chuyện này, rõ ràng là mức lợi nhuận chủ yếu của phương án này thật sự không quá hấp dẫn. NHƯNG nếu để dành cho được 1 số tiền lớn thì rất khó, khó hơn nhiều so với việc tích lũy tài sản bằng cách mua căn hộ trả góp mà vẫn có lợi nhuận tương đối.

🍀🍀 Một trong những giá trị của căn hộ chính là GÓP. Dễ mua và dễ khai thác làm cho rất nhiều khách hàng tuổi trẻ, chưa có tích lũy tài sản lớn nhưng thu nhập hằng tháng cao chọn để làm kênh đầu tư.

🔥 Ưu tiên :

+ Lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, có phương thức thanh toán tốt dài hạn.

+ Lựa chọn các dự án có chính sách vay tốt, như không lãi suất trong 2 năm đầu (Khang Điền hay có).

+ Không vay quá ngắn, hoặc vay quá nhiều làm áp lực chi trả lãi hằng cao.

+ Luôn sẵn sàng cho phương án trả hết phần gốc còn lại khi lãi suất ngân hàng tăng cao đột biến.

+ Phù hợp với người mua nhà lần đầu để Ở khi thu nhập hằng tháng gia đình tốt. Hoặc người có ý định để dành đươc tài sản lớn hướng tới tự do tài chính khi đến tuổi nào đó.